Thưa bác sĩ con trai tôi 3 tuổi cháu bị một hòn cà nằm ở đường tiết niệu tôi có đua cháu đi khám tại viện nhi trung ương thì được tư vấn là để cháu lúc nào không có dùng kháng sinh gì ,khoẻ mạnh thì mổ để đua về vị trí dưới bừu .nhưng do điều kiện ở tỉnh lẻ nên tôi muốn để cháu mổ ở tỉnh.bác sỹ tại tỉnh lại tư vấn là tiêm thuốc kích cho hạt cà to lên rồi mới mổ để đưa về bừu dái.hiện giờ tôi rất băn khoăn không biết nghe theo bác sỹ tuyến tỉnh không?và việc tiêm thuốc để kích hạt cà là cần thiết hay là sự tư vấn ko đúng.mong bac sỹ giúp
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên đem bé đi khám lại viện nhi. Vì tùy mỗi giai đoạn sẽ có chỉ định khác nhau, và tùy tình trạng của bé. Bs không thể khẳng định là chỉ định của bs là hợp lí hay không nếu chưa trựa tiếp khám. Thân!