bác sĩ ơi cho em hỏi. em bị ngứa âm đạo, tiểu rát, quan hệ bị đau. em đi khám được chuẩn đoán là bị nấm. bác sĩ đặt thuốc và cho thuốc uống, thoa,rửa. chồng em cũng bị ngứa và tiểu rát như em.nhưng em ở quê không có phòng khám nam khoa.vậy em có thể cho chồng em xài thuốc thoa va rửa của em được không ạ. thuốc bác sĩ cho em gồm nystatin 500.000iu, kelog và hatasten. em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Nếu bạn bị nấm âm đạo thì sẽ lây nhiễm cho chồng bạn vì vậy bạn có thể cho chồng rửa, bôi thuốc điều trị như của bạn cũng được , nếu nặng bạn nên cho chồng uống thêm thuốc theo liều như của bạn , trong thời gian điều trị tránh sinh hoạt tình dục bạn nhé. Thân mến.