thưa bác sĩ. thời gian trước e thường thủ dâm đều đặt 2 lần/ tuần có lúc 3 lần. khoảng 2 tháng trở lại đây e quyết tâm bỏ thủ dâm và e chỉ thủ dâm đúng 2 lần trong 2 tháng đó. 1 đến 2 tuần trở lại đây cứ 2 đến 3 ngày là e bị mộng tinh có lúc cũng chẳng hề mơ về cái j sáng tỉnh dậy thì thấy quần lót đã bị ướt. thấy điều bất thường e rất thắc mắc và lo ngại do e còn quá trẻ gần 18t nên chưa có nhìu hiểu biết. trước kia có mộng tinh nhưng rất ít thi thoảng vài tháng mới có 1 lần. vì vậy e rất lo ngại về sự nguy hiểm . bác sĩ có thể cho e biết các tác hại của nó . và em hỏi thêm thủ dâm có phải là xấu hay không và nên thủ dâm tần suất như thế nào cho phù hợp và tốt cho sức khỏe . em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, Thủ dâm là một hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể, nhưng khi chúng ta lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Bạn nên cố gắng tập trung vào công việc, học tập hoặc sở thích của mình, có thể tập thể dục thể thao. Thân ái