chào bs, em muốn hỏi bs em đã phẩu thuật bao quy đầu, phần quy đầu lòi ra ngoài ở gần chổ cuốn quy đầu nối với da có vài hột nổi lên màu trắng, sờ vô cợm cợm đụng mạnh có cảm giác hơi đau. em băn khoan k biết có vấn đề gì không ạ?
Trả lời:
Hiện tượng mà bạn mô tả rất có thể đó là sẩn ngọc dương vật Đây là hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra ở nam giới khi bước vào tuổi trưởng thành. Các hạt này màu trắng hay màu thịt mọc thành 2 - 3 hàng ở rãnh bao quy đầu không ngứa, không đau, không tiết dịch. Chúng hoàn toàn vô hại, không ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng cũng như khả năng có con sau này và không phải là bệnh nên không cần điều trị gì. Bạn chỉ cần giữ vệ sinh tốt , thường xuyên rửa sạch vùng da quy đầu là được rồi.