Xin chào ạ!bác sĩ ơi cho e hỏi e bị sùi mào gà đang điều trị và bác sĩ có nói là hết và hẹn tái khám vậy cho e hỏi thời gian bao lâu là để biết e đã khỏi hẳn bệnh ạ..tại e nghe nói bệnh này dễ tái phát hết rồi mấy năm sau vẫn tái phát lại đúng ko ạ..e lo quá.e xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào em Giống như các bệnh virus khác, khi người nhiễm đạt đến 1 mức độ nào đó thì cơ thể tự có kháng thể để không phát thành bệnh. Vì thế khả năng tái phát không phải lúc nào cũng xảy ra. Tái phát hay không là do khả năng miễn dịch của cơ thể Vấn đề tâm lý cũng ảnh hưởng tới sức khoẻ chung, nếu vì lo lắng mà không ăn, không ngủ được thì sẽ ảnh hưởng đến miễn dịch và ngược lại. Khi hệ miễn dịch không tốt sẽ là điều kiện khiến bệnh có cơ hội tái phát. Trong thực tế điều trị nhiều trường hợp chỉ đốt một lần, và kháng thể của người bệnh tốt, thì sùi mào gà sẽ không mọc tiếp. Có những trường hợp đốt tới 3, 4 lần thì ổn đinh Cũng có những người vài năm sau lại tái phát nhưng những trường hợp này thực ra rất hiếm. Do đó em nên yên tâm điều tri theo phác đồ bác sỹ đang điều tri cho em nhé Thân mến chào em