xin hỏi bác sĩ em siêu âm thấy có nốt vôi tiền liệt tuyến với d=4mm. Bác sĩ khuyên em nên uống nhiều nước. xin hỏi việc này có giúp đào thải được nốt vôi không hay phải can thiệp bằng thuốc hoặc giải phẩu
Trả lời:
Chào bạn! Nốt vôi hóa tiền liệt tuyến thường do lắng đọng canxi vào tổ chức nhu mô hoặc ống tuyến tiền liệt tuyến. Bác sỹ khuyên em uông nhiều nước mục đich là tăng lưu lượng tuấn hoàn nhằm giảm hoặc hạn chế quá trình lắng đọng canxi tạo sỏi ở tiền liệt tuyến cũng như hạn chế tạo sỏi tiết niệu như sỏi thận, niệu quản, bàng quang. Với tiền liệt tuyến thì ít có khả năng đào thải được nốt vôi hóa. Tùy tính chất nốt vôi hóa sẽ có chỉ định can thiệp em nhé, em nên khám và tư vấn của bs chuyên khoa tiết niệu nhé. Chúc em sức khỏe.