Hôm nay đi siêu âm bác sĩ bảo em bị nốt vôi tiền liệt tuyến 4mm. Bác sĩ đa khoa nói về nhà uống nhiều nước, nốt vôi sẽ trôi đi. Nhưng lên mạng em thấy bệnh này không có thuốc chữa trị. Vậy xin hỏi có thật uống nhiều nước sẽ làm tróc nốt vôi không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn đừng quá lo lắng. Vôi hoá tiền liệt tuyến có thể chữa trị được nhưng còn tuỳ thuộc vào mức độ bệnh. Bạn nên làm theo hướng dẫn của BS, uống nhiều nước lọc mỗi ngày, hạn chế các chất kích thích, giữ gìn vệ sinh cá nhân, quan hệ tình dục điều độ và an toàn... Nếu không tróc nốt vôi hoá thì ít ra cũng hạn chế làm tình trạng bệnh nặng lên. Chúc bạn mạnh khoẻ!