em mới het bệnh dược 1 tuần và thủ dâm ra tinh trùng hơi trong không đục như mọi hôm và trong đó có các hạt trong suốt đặc như thạch . lúc trước em cung có nhưng 1 thời gian hết . các bac sĩ cho em hỏi tình trạng em có sao không ạ . và em nên làm gì ? em cám ơn ạ
Trả lời:
Chào em Hiện tượng của em gọi là vón cục tinh trùng. Khi nam giới thấy tinh trùng của mình có biểu hiện bị vón cục không tan được thì cần phải đến gặp bác sĩ để được xét nghiệm và tìm nguyên nhân ngay. Việc điều trị cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu tinh dịch vón cục do nguyên nhân nhiễm khuẩn thì cẩn phải điều trị triệt để bệnh nhiễm khuẩn đó. Nếu tinh dịch vón cục do thời gian dài không quan hệ tình dục, không xuất tinh thì chỉ cần sinh hoạt tình dục trở lại một cách điều độ, thực hiện chế độ vệ sinh sạch sẽ thì dần dần hiện tượng này sẽ tự hết mà không cần phải can thiệp gì thêm. Nếu tinh trùng vón cục do thủ dâm bạn nên hạn chế việc này lại thay vào đó là thực hiện các bài luyện tập thể lực, thể thao để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Thân mến