xin chào bác sĩ, mới đây cháu có hỏi về vấn đề lông cu của cháu và bác sĩ đã trả lời: "1 cọng lông của cháu bị viêm nhẹ và đừng để nó bị nhiễm trùng". Vậy cho cháu hỏi làm cách nào để vệ sinh, phòng chống, mặc đồ thế nào cho nó không bị nhiễm trùng. khi nào thì nó hết viêm ạ? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc của cháu.
Trả lời:
Chào em Hiện tại em có thể áp dụng các cách sau: Vệ sinh: Vệ sinh thường xuyên tránh tình trạng nhiễm viêm nhiễm ngoài da và chân lông. Vệ sinh bằng xà bông diệt khuẩn vùng mu sinh dục. Mặc đồ lót thoáng: Tránh tình trạng mặc đồ lót quá chật gây kích ứng và bít lỗ chân lông . Không cạo, tẩy lông vùng kín: Việc cạo tẩy lông vùng kín vô tình đã làm cho lớp sừng trên da bị sẹo và xơ hóa, dày lên làm cho lỗ chân lông bị tổn thương gây viêm. Nên ăn uống bổ sung vitamin: Bổ sung vitamin từ rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước để hệ bài tiết hoạt động tốt đào thải tốt chất bã nhờn qua lỗ chân lông. Thân mến