Bác sĩ ơi.   Cho em hỏi  Cách đây vài ngày em có quan hệ với một bạn nữ mới quen trên zalo. Em quan hệ có dùng bao. Bao không tuột ra khỏi dương vật. Trong lúc quan hệ em có đổi tư thế. Nên em sợ bao bị tuột ít hoặc nhìu. Nhưng em chắc chắn rằng bao không tuột ra khỏi dương vật. Vì khi xuất tinh em có chạy ra nhà vệ sinh để tháo bao ra và em có đổ nước vào để thử bao. Em đợi một xíu thì thấy bao không còn chảy nước. Thế nhưng bây giờ em lại sợ bao bị thủng lổ nhỏ.  Em không hôn môi. Không thực hiện oral sex. Vậy thưa bác sĩ. Em có khả năng lây nhiễm không. Và em có cần dùng thuốc pep không ạ. Em rất hoang mang.xin bác sĩ giúp em giải đáp thắc mắc?.
Trả lời:
Chào em . Trước hết anh nghĩ em nên bình tĩnh và nhớ kỹ lại. HIV chỉ lây truyền khi có tiep xúc trực tiếp giữa virus và máu hoặc niêm mạc. Vì vậy nếu em co tiếp xúc với dịch âm đạo nhưng da dương vật (nếu có bị lộ ra khỏi bao cao su) còn nguyên vẹn thì không có nguy cơ lây nhiễm. Em nên tự kiểm tra lại dương vật , nếu không có xây xát gì thì gần như an toàn. Emcó thể đến các cơ quan tư vấn về HIV để hỏi rõ hơn về việc sử dụng pep (tự túc), nếu em cảm thấy quá lo lắng. Thân.