tôi bị ung thư tiền liệt tuyến, bác sĩ đã mổ mở cắt bỏ hết tiền liệt tuyến và cắt khóa cả đường đi tiểu qua niệu đạo. bác sĩ đặt dẫn lưu bàng quang trên xương mu vĩnh viễn. Vậy sau này tôi ko đi tiểu bằng đường dương vật được à. khả năng sinh lý của tôi thế nào. có còn xuất tinh được không khi mà ko đi đái bằng dương vật được. có phải lúc nào cũng đeo túi bên người hay là thắt ống dẫn lưu bàng quang khi nào căng lên thì thải ra
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp ung thư tiền liệt tuyến thì bắt buộc phải phẫu thuật cắt bỏ cả tiền liệt tuyến, túi tinh và nạo vét hạch. Vì niệu đạo có 1đoạn đi qua tiền liệt tuyến nên cũng phải cắt bỏ. Bệnh nhân phải mở thoing bàng quang trên xương mu và đặt sonde dẫn lưu suốt đời. Do vậy sẽ không đi tiểu được bằng đường dương vật bạn nhé. Kể cả chuyện quan hệ TD cũng không còn khả năng. Thân.