bác sĩ cho cháu hỏi thủ dâm gây ra suy thận ko ạ.....và dạo này cháu hay bị đau lưng...và đó có phải do suy thận ko ạ..
Trả lời:
chào em. thủ dâm là hiện tượng sinh lý dậy thì nha em. và nó sẽ không gây nên suy thận. tuy nhiên, một vài trường hợp thủ dâm không an toàn để nhiễm khuẩn đường tiết niệu nhiều lần. lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm thận ngược dòng và gây nên suy thận. em cần có một lối sống lành mạnh nha.