Câu hỏi này có chút tế nhị ạ. Em có thực hiện tiểu phẫu apxe hậu môn vào đầu tháng 7, đến thời điểm hiện tại thì vết mổ theo em thấy thì đã lành, không còn chảy dịch hay đau nhói mỗi khi co thắt cơ hậu môn nữa. Các bác sĩ cho em hỏi, với tình hình hiện tại thì liệu em có thể quan hệ tình dục an toàn qua đường hậu môn không? Hay là em nên để thêm thời gian khoảng 1-2 tháng nữa ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại vết thương phẫu thuật áp xe hậu môn đã lành nên bạn có thể quan hệ bằng hậu môn. Tuy nhiên lưu ý với bạn, quan hệ tình dục bằng hậu môn có rất nhiều nguy cơ. Ngoài các nguy cơ viêm nhiễm, thì nguy có gây nên các rối loạn về cơ thắt hậu môn, các rối loạn trong đại tiện. Bạn nên thay đổi thói quan quan hệ tình dục bằng hậu môn để bảo đảm an toàn hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!