Tinh trùng dính ra tay ở ngoài không khí thì bao lâu sẽ chết ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu tinh trùng không được đưa vào trong tử cung của phụ nữ, và không được bảo quản ở ở điều kiện môi trường đặc biệt thì tuổi thọ của chúng sẽ khá thấp. Thời gian tinh trùng sống được bao lâu ở bên ngoài phụ thuộc vào các yếu tố môi trường như: -Nằm trong tinh dịch -Nếu nằm trong tinh dịch thì tinh trùng có thể sống được từ 20 đến 24 giờ sau khi xuất tinh. Trong điều kiện môi trường ẩm ước Ví dụ như trường hợp tinh trùng rơi xuống nước thì chúng chỉ có thể tồn tại được từ 10 đến 15 phút. -Trong điều kiện môi trường khô Tinh trùng khi được xuất ra bên ngoài không khí thì chúng sẽ chết ngay lập tức, nếu tinh trùng khỏe mạnh thì chúng có thể sống được trong vài phút. Chúc sức khỏe!