Thưa bác sĩ, bộ phận sinh dục của cháu trai tôi bắt đầu lộn bao qui đầu. Nhưng nó hay kêu phần đầu bộ phận sinh dục sau khi lộn bị đau do tiếp xúc với quần. Vậy xin hỏi bác sĩ đó là bình thường hay không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Nếu cháu bạn vừa mới lột bao quy đầu và có hiện tượng như bạn mô tả thì không cần lo lắng quá. Để khắc phục hiện tượng này cháu bạn nên tránh mặc quần quá chật, nên mặc quần áo rộng, hiện tượng này sẽ giảm dần tự hết sau 3-5 ngày lột bao quy đầu và hết sau 1 tuần. Để làm giảm hiện tượng sưng tấy đỏ có thể sử dụng thuốc bôi Bethamethasol 1% mỗi ngày sau khi tắm và vệ sinh sạch sẽ, có thể dùng thêm thuốc chống phù nề anphachoay để giảm nề nếu không có chống chỉ định, các thuốc cần được bác sĩ khám và kê đơn. Nếu cháu bạn lột bao quy đầu đã lâu, không có biểu hiện bất thường, tự nhiên bao quy đầu sưng tấy đỏ thì có thể do nguyên nhân viêm nhiễm hoặc dị ứng, bạn cần đwa cháu khám bác sĩ để chẩn đoán nguyên nhân và điều trị. Chúc bạn mạnh khỏe!