em năm nay 21 tuổi và từ khi 15 tuổi đến giờ e thường thủ dâm 2 đến 3 lầ 1 ngày và e đã cố gắng hết sức để không thủ dâm nữa nhưng 1 số người sau khi thủ dâm thì thấy mệt mỏi .đau nhức..... nhưng e thì hoàn toàn không có gì
Trả lời:
Chào bạn Thủ dâm là hành động tự kích thích vào những vị trí nhạy cảm trên cơ thể mình để bản thân đạt khoái cảm. Bên cạnh những lợi ích mà thủ dâm mang lại thì theo các nghiên cứu y học cho thấy thủ dâm quá mức cũng có rất nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chúng ta. Nếu đúng như bạn mô tả thì bạn là người lạm dụng thủ dâm. Bình thường thủ dâm không phải là xấu và không phải là bệnh lý gì, nó thực sự là phương pháp an toàn để giải tỏa bức xúc cho các bạn nam hoặc những nam giới khi mà họ không có điều kiện để thực hiện việc quan hệ tình dục. Nếu như biết thủ dâm đúng cách, biết giữ vệ sinh thì đó cũng là hành vi có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, thủ dâm cũng là một hành vi kích thích cơ quan sinh dục hay nói cách khác đa số các bạn sau khi thực hiện hành vi thủ dâm là xuất tinh nên cơ thể cũng mất năng lượng, cơ quan sinh dục cũng phải hoạt động rất mạnh, kể cả tinh hoàn cũng phải sản xuất ra tinh trùng, các cơ quan khác cũng phải sản xuất ra tinh dịch. Chính vì thế nếu ngày nào bạn cũng thủ dâm 2-3 lần thì bạn đang lạm dụng hành vi thủ dâm gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu bạn xuất tinh. Trong trường hợp bạn không xuất tinh thì bạn cũng luôn để cơ thể mình trong trạng thái kích thích, lâu dần bạn sẽ bị trơ và lì với cả những cảm xúc thực sự. Sau này khi mà bạn có tiếp xúc thực sự hay bạn có nhu cầu ham muốn quan hệ tình dục với người bình thường thì chất lượng tình dục của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bạn hãy điều chỉnh đi, năm nay bạn mới 21 tuổi thôi, cho dù hiện nay bạn chưa gặp phải vấn đề gì nhưng với thời gian lạm dụng như vậy là quá nhiều. Bạn hãy dừng lại và điều chỉnh hành vi của mình nếu không chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn sau này. Thông tin thêm về 3 tác hại của thủ dâm quá mức cho bạn tham khảo: 1. Ảnh hưởng tới tâm lý, tinh thần: Thủ dâm quá thường khiến cho bản thân ở vào trạng thái tâm lý căng thẳng, dằn vặt, thêm vào đó sẽ gây mất ngủ, luôn có cảm giác lo sợ, bất an, thậm chí làm cho tính tình trở nên cáu gắt. Vì thế những người thường xuyên thủ dâm có thể bị nhiễu loạn hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh do trung khu hung phấn của đại não luôn phải lặp đi lặp lại trạng thái hưng phấn liên tục, từ đó làm giảm sức tập trung tới công việc và trí nhớ cũng bị giảm sút một cách nhanh chóng,… 2. Giảm khả năng tình dục: Thủ dâm với mức độ nhiều sẽ ảnh hưởng đến thận dễ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm hay khó xuất tinh thậm chí là liệt dương, ngoài ra còn gây đau lung, chóng mặt, ù tai. Đối với phụ nữ, thủ dâm nhiều có thể gây viêm nhiễm âm đạo, viêm bàng quang trường hợp nặng có thể làm chảy máu vùng chậu, lãnh cảm tình dục. Những người thường xuyên thủ dâm rất dễ khiến bạn đời của mình không cảm thấy thỏa mãn vì đạt cực khoái quá sớm, dễ khiến cho chính bản thân cảm thấy tự ti, bạn đời không hài long, gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, thậm chí đỗ vỡ hôn nhân,… 3. Mắc các chứng bệnh về đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt: Thủ dâm quá mức có thể khiến xoang chậu bị ứ huyết lâu dài khiến vi khuẩn gây bệnh lây từ tay vào cơ quan sinh dục dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều, nước tiểu đục, thường xuyên gây khó chịu vùng bụng dưới và bộ phận sinh dục, do xuất tinh nhiều làm chất lượng tinh dịch kém gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản,…. Nếu như chúng ta biết cách kiềm chế, thủ dâm có chừng mực, hợp lý, phù hợp với sức khỏe thì sẽ không gây tổn hại cho cơ thể, mặt khác còn giúp bản thân khỏe khoắn, tinh thần thoải mái, vui vẻ, giảm stress căng thẳng. Vì vậy hãy có một lối sống lành mạnh, thủ dâm có chừng mực để bảo vệ sức khỏe của bản thân nhé. Chúc bạn mạnh khỏe