Bs cho cháu hỏi cháu đau âm ỉ ở gốc dương vật và vùng xương mu 3 tháng r. Và luôn khó chịu trongg niệu đạo. Cháu đi xn nước tiểu k có vi khuẩn liệu cháu bị bệnh gì
Trả lời:
Chào em! Dương vật được cấu tạo giống như một đường ống hình trụ xốp và mềm, gắn liền với bụng dưới, treo ngay dưới xương mu. Dương vật có phần gốc, phần thân và phần đầu, trong đó gốc cậu nhỏ nằm ở đáy của xương chậu và dính vào xương mu bởi dây chằng treo dương vật. Do dương vật nằm ở bên ngoài cơ thể, phần gốc chỉ dính vào xương mu bởi dây chẳng khá mỏng mảnh nên rất dễ chịu tác động của ngoại lực. Những động tác mạnh khi chạy nhảy, chơi thể thao có thể làm dương vật bị lắc mạnh, gây đau ở gốc dương vật. Tình trạng đau này thường sẽ tự khỏi khi nghỉ ngơi và không ảnh hưởng đến khả năng giường chiếu. Tuy nhiên, những tác động quá mạnh gây dập vỡ cấu trúc xốp bên trong của dương vật có thể dẫn đến sẹo xơ, cứng ở dương vật, ảnh hưởng đến khả năng giường chiếu. Do đó hằng ngay em nên mặc quần sịp phù hợp để góp phần nâng đỡ cho dương vật của mình, tránh những hoạt động gây rung lắc mạnh có thể khiến dương vật bị tổn thương. Chúc em luôn khỏe mạnh!