Kính chào bác sĩ, Em là nam, 31 tuổi. Đầu tháng 3/2017, em say rượu và em có quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm. Khoảng tháng 6/2016, em bị sốt cao, ho, và có nhiều triệu chứng HIV. Tháng 11/2016, em lần lượt làm các xét nghiệm như hình chụp tại Hòa Hảo và ĐH Y dược TPHCM. Khoảng thời gian từ sau khi tiếp xúc nguy cơ, em chỉ quan hệ với bạn gái, không có tiếp xúc nguy cơ nào khác. Kính nhờ bác sĩ tư vấn giúp em, trường hợp của em đã an toàn với các bệnh HIV, Giang mai, Lậu, Claymedia, viêm gan B, C chưa? Hiện giờ người em bị nổi nhiều mụn (mặt, tay, chân, ngực,... )và nổi nhiều nốt đỏ ẩn dưới da (căng da là mất) em khám da liễu thì được chẩn đoán viêm da cơ địa. Đến nay, em không có hiện tượng sùi mào gà, nhưng có nổi nhiều mụn trắng như mụn cám ở dương vật, em có thăm khám bác sĩ thì được chẩn đoán là tuyến bã. Vậy em có an toàn HPV không thưa bác sĩ? Có cần xét nghiệm HPV không thưa bác sĩ? Em đang điều trị nấm bẹn và miệng, sao lâu quá không hết. Em đã điều trị viêm đường tiết niệu mà nay có biểu hiện bị lại. Vậy có phải em bị suy giảm miễn dịch không? Có cần xét nghiệm lại HIV không? Em chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh liên quan đến Nấm cần điều trị rất lâu , vậy nên bạn cần kiên trì và vệ sinh sạch sẽ , bạn nên xét nghiệm lại HIV một lần nữa sau 6 tháng kể từ ngày quan hệ , khi đó kết quả mới chính xác nhất , bạn chỉ cần kiên trì điều trị nấm và làm theo chỉ định của bác sỹ , việc nổi mụn của bạn chỉ là viêm da cơ địa , bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của bác sỹ da liễu là được . Thân mến.