thưa bác sĩ cho em hỏi. em bị giãn tĩnh mach thừng tinh độ 3, đã được mỗ vi phẫu cách đây 1 tháng nhưng giờ e thấy có lúc sờ vào vẫn thấy còn 1 búi ngoằn ngèo. cho em hỏi đó có phải là tái phát hay buộc chưa hết không.
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi với em về vấn đề em bị giãn tĩnh mach thừng tinh độ 3, đã mổ vi phẫu mà nay sờ vào vẫn thấy búi ngoằn ngèo không biết là do đâu như sau : - Phẫu thuật mổ gianc tĩnh mạch thừng tinh là một phẫu thuật can thiệp tối thiểu, có nghĩa là đường rạch trên da sẽ rất nhỏ. Trong phẫu thuật, bác sĩ sẽ bộc lộ rõ các tĩnh mạch giãn, tách rời chúng ra khỏi ống dẫn tinh, sau đó cặp, thắt và cắt bỏ các tĩnh mạch này. - Nếu hiện tại em cảm giác vẫn thấy búi ngoằn ngèo , em nên đến bác sĩ đã phẫu thuật cho em để khám lại ngay nhé . Thân chào !