Em chào BS . Trứớc kia ngày nào em cũng thủ dâm thì khi em xuất tinh em thấy tinh trùng của em nó bình thường. giờ em đang bị chứng Roi loan cuong duong . nên em hạn chế và kiêng hẳn thủ dâm thì khi em xuất tinh thấy tinh trùng nó màu như đờm ở mũi và nó loãng . không biết em có bị tinh trùng yếu hay gì không. Cho em hỏi thêm là : em chưa có bạn gái nên không biết em có bị xuất tinh sớm hay không . em nghi là em đang bị xts do thủ dâm. Vậy em đi khám thì bác sĩ sẽ làm những xét nghiệm, hay nội soi gì cho em ? Và xts thì phải uống thuốc hay có biện pháp gì không ạ . em xin cảm ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Thủ dâm nhiều là một thói quen không tốt. Tinh trùng chất lượng có tốt hay không thì cần phải làm tinh dịch đồ mới trả lời được. Màu sắc tinh dịch cơ bản có màu trắng ngà là bình thường. Xuất tinh sớm do thủ dâm là một tình trạng bệnh lý mắc phải. Khám thì tùy tình trạng của bạn mà cần làm xét nghiệm gì, cơ bản thì cần có siêu âm tinh hoàn, nội tiết tố trong máu. Chỉ điều trị được khi bạn đã có đời sống tình dục từ 2-3 lần mỗi tuần. Cơ bản thì điều trị bằng thuốc, thay đổi lối sống và thói quen tình dục, có sự kết hợp giúp đỡ từ bạn tình nữa mới điều trị thành công. Chúc bạn sẽ có lối sống lành mạnh.