Em bị nghiện thủ dâm cách đây gần 10 năm, trước thì 1 tuần khoảng 1 lần, nhưng 2 năm gần đây thì mức độ rất nặng, hầu như ngày nào cũng thủ dâm, thậm chí có ngày 2-3 lần. Và từ đó đến nay em bị suy nhược cơ thể 2 lần và rất hay bị ốm đau (chóng mặt, buồn nôn, đau lưng, lo âu, sợ đám đông, thiếu tự tin...), em nghĩ những nguy hại này là do thủ dâm quá độ mà gây ra. Giờ em cũng đang trong tình trạng mệt mỏi, em cảm thấy rất sợ. Em không biết phải làm thế nào để vượt qua được, cho dù em vẫn tập thể dục hàng ngày 30-50 phút nhưng việc thủ dâm này như ăn sâu vào trong máu và không thể dứt ra được. Mong bác sĩ tư vấn giúp em và nếu cần thì khám ở đâu? Em năm nay 26 tuổi và chưa có gia đình. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Việc em nên làm bây giờ là đi khám bác sỹ càng sớm càng tốt. Em nên chọn 2 bác sỹ: bác sỹ tâm lý giúp cho em có những phương pháp trị liệu tâm lý để khắc phục thói quen ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của em và cải thiện tâm lý cho em, bác sỹ thứ 2 về nam khoa hoặc bác sỹ nội tổng quát hoặc bác sỹ Y học cổ truyền chuyên về Nam khoa có uy tín để giuos em hồi phục lại sức khỏe.