Cháu chào BS, cháu năm nay 26 tuổi, cháu có thói quyen thủ dâm từ 10 năm trước đây. Cháu đã lập gia đình vào năm 20 tuổi, có một con trai được năm tuổi. Qua tìm hiểu trên mạng cháu thấy mình có biểu hiện xuất tinh xớm, nếu khi quan hệ mà cháu không bình tĩnh dừng lại thì chỉ khoảng 1,5 phút liên tục thì sẽ xuất tinh. BS cho cháu hỏi cháu bị mức độ này thì bệnh có nặng lắm không, có cách nào chữa trị không, cháu nên dùng thuốc tây hay thuốc ta? ngoài biểu hiện xuất tinh sớm ra cháu không có bị đái rắt, nhức mỏi lưng hay rối loạn cương dương gì hết, cháu rất lo lắng, mong nhận được phảm hồi sớm từ bác sỹ. Cháu cám ơn rất nhiều!
Trả lời:
Chào em Thủ dâm là một trong những hành động tự thỏa mãn tình dục. Thủ dâm chính là cách mà nam giới thường dùng để giải tỏa nhu cầu tình dục khi không có điều kiện quan hệ tình dục (chưa có vợ, xa vợ...), việc này trong một chừng mực nào đó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn thậm chí là có lợi cho sức khỏe như giúp điều tiết sự xuất tinh, giảm nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh viêm tuyến tiền liệt và một số bệnh đường niệu đạo. Thủ dâm nhiều có thể gây ra một số rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương. Nguyên nhân là do thủ dâm quá nhiều trong thời gian dài dễ khiến cho trung khu thần kinh luôn trong trạng thái quá hưng phấn, gây ức chế trung khu cảm giác tình dục, cơ quan sinh dục chỉ cần một kích thích rất nhỏ đã có thể xuất tinh từ đó dẫn tới xuất tinh sớm với những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Tương tự, dương vật có thể duy trì trạng thái cương cứng hay không được quyết định bởi trung khu điều khiển sự cương cứng. Thủ dâm quá nhiều làm phá vỡ hoạt động bình thường của trung khu này dần tới rối loạn cương dương, liệt dương. Khi đã nghiện thủ dâm, nên tìm cách điều tiết lại biết cách kiềm chế, thủ dâm có chừng mực, hợp lý, phù hợp với sức khỏe thì sẽ không gây tổn hại cho cơ thể, mặt khác còn giúp bản thân khỏe khoắn, tinh thần thoải mái, vui vẻ, giảm stress căng thẳng Vì vậy hãy có một lối sống lành mạnh, thủ dâm có chừng mực để bảo vệ sức khỏe của bản thân Em nên tư điều tiết nếu không thể em nên đi khám chuyên khoa nam khoa để đươc tư vấn hướng dẫn cu thể Thân mến chào em