thưa bác sĩ chả là e đi khám và phát hiện mình bị yếu tinh trùng, và được kê đơn thuốc gồm sâm alipas, clomiphene citrate 500mg và thuốc tiêm pomulin 600. e có nghe vài người nói đơn thuốc trên chỉ khi dùng là có hiệu qả thôi, còn ngừng sử dụng là lại yếu như lúc đầu nên e lo lắng lắm kb có đúng vậy không hay các loại thuốc trên thực sự đã dùng đủ toa tuỳ theo tình trạng mỗi người là chất lượng tinh trùng sẽ đc cải thiện luôn ngay cả khi ngừng sử dụng. e cũg kb có nên tiếp tục sử dụng đơn thuốc trên k hay đổi sang thuốc nam để có tác dụng lâu dài hơn nữa bác sĩ giúp e với e cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Các loại thuốc mà bạn được bác sỹ kê đơn là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ cho sự phát triển tinh trùng vì vậy bạn cần phải uống kéo dài kết hợp với chế độ ăn , bồi dưỡng hợp lý đủ lượng đủ chất , tăng cường ăn đạm và các mầm rau , mầm hạt , khi đã được cải thiện thì chất lượng tinh trùng sẽ tốt cả khi bạn ngừng sử dụng thực phẩm chức năng , tuy nhiên nếu như lượng tinh trùng quá yếu thì mức độ cải thiện rất khó . Bạn cần khám và theo dõi định kỳ để có hướng khắc phục hiệu quả . Thân mến.