Chào bs , cháu mong nhận được sự tư vấn của các bs chuyên khoa nam học . Cháu là nam , 17 tuổi , tình trạng của cháu hiện tại là cơ quan sinh dục không phát triển , lúc bt thì khoảng 3,5cm lúc cương cứng thì 9 cm , các dấu hiệu dậy thì của cháu xuất hiện từ năm cháu 15 tuổi , mọi thứ đều ổn chỉ trừ vấn đề cháu vừa trình bày và cân nặng của cháu là có vấn đề ( cao 1m73 chỉ nặng 55kg ) , các bs cho cháu hỏi là dương vật như vậy là có bệnh gì không và có điều gì cần lưu ý cũng như cách khắc phục ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Trong các tài liệu, không có kích cỡ chuẩn cho dương vật. Ở những người khác nhau, kích cỡ và hình dáng bộ phận sinh dục của đàn ông cũng khác nhau. Tuy nhiên, cũng có một số con số tương đối về kích cỡ dương vật qua các giai đoạn như sau: Lúc mới sinh: 2,1-3,5 cm; 2-3 tuổi: 4,3 cm; 10 tuổi: 5,13 cm; 11-16 tuổi: 6-11 cm; 18 tuổi: 12-13 cm; khi cương có thể tăng 6-7 cm so với lúc bình thường; khi cương dưới 8 cm là dương vật nhỏ. Tuy nhiên chỉ cần dương vật dài 6 cm cũng có thể hoàn thành trách nhiệm. Tuy nhiên, nếu khi nam giới đến tuổi 17 mà kích cỡ "cái ấy" nhỏ hơn kích cỡ người bình thường cùng lứa tuổi thì được xem là nhỏ bẩm sinh. Nguyên nhân chủ yếu là do nội tiết sinh dục hoạt động không bình thường và cần đi khám tại các cơ sở y tế để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị được tốt hơn bạn nhé. Thân chào bạn!