Chào bs Xin bs vui lòng cho em hỏi. E là nam 24t. E đang tập gym em nghe nhiều người nói tập gym nhiều sẽ làm cho cậu nhỏ bé lại, bs cho em hỏi điều này đúng hay sai? Em buồn sợ cơ thể mình đẹp mà đổi lại thì cũng vô ích. Nhưng mà nếu theo cấu tạo của cậu nhỏ thì đâu có bé lại được đúng không bs? Em còn 1 thắc mắc nữa, thường thì ngta sẽ tập đều các nhóm cơ ngực vai lưng bụng chân tay... Nếu trường hợp chỉ chú trọng tập ngực hoặc chân hoặc bụng mà bỏ qua các nhóm cơ còn lại thì các nhóm cơ không được tác động có bị teo lại không do tậo trung phát triển các nhóm cơ kia Xin cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn! Không có cơ sở khoa học và không có nghiên cứu nào cho thấy tập cơ này thì cơ kia teo bạn nhé. Và cậu nhỏ của bạn cũng sẽ không teo đi vì tập luyện thể hình đâu bạn nhé. Bạn cú yên tâm tập những nhóm cơ mà mình đang tập nhé. Thân chào bạn!