em thủ dâm khá nhiều. có lúc cao điểm 1 ngày 1 lần. và hôm nay em thủ dâm thấy tinh trùng vón cục. vậy em phải làm gì để tình trạng này hết ạ. em tính đi xét nghiệm tinh dịch đồ. mà khá ngại nên xin bác sũ tư vấn trước
Trả lời:
Chào bạn! Tinh trùng vón cục thì khi xuất tinh ra sẽ có hiện tượng vón thành các cục nhỏ như hạt cơm, tinh dịch có thể có màu vàng đậm, màu nâu hoặc hơi đỏ, dịch có dây sợi, mùi khác lạ...có thể cảm giác đau rát khi xuất tinh, tiểu buốt, tiểu khó… Nguyên nhân có thể do viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục, thủ dâm nhiều, lâu không quan hệ tình dục... Trước hết bạn nên hạn chế thủ dâm, chú ý vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi thủ dâm, tăng cường các hoạt động ngoài trời để cơ thể được khỏe mạnh, sau một thời gian nếu tính trạng không cải thiện bạn nên đi khám bác sĩ nam khoa để được chuẩn đoán và điều trị. Chúc bạn sống khỏe!