cho e hỏi nếu bệnh giãn màu tinh hoàn tiểu phẫu có trị hoàn toàn không ạ do e hay bị đau 1 bên e có thể hít xà đơn được không nếu em tập gym có ảnh hưởng gì không ạ
Trả lời:
Chào em ! - Hiện nay đa số các tiểu phẫu được kết hợp sử dụng kính phóng đại để thực hiện vi phẫu thuật. Ưu điểm của kính hiển vi trong phẫu thuật là dễ nhận biết và bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch, tránh biến chứng teo tinh hoàn hoặc tràn dịch tinh mạc - Đối với các trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh gây vô sinh, sau mổ khoảng 80% bệnh nhân có tinh dịch đồ cải thiện và 45% có vợ thụ thai sau đó. Để đảm bảo kết quả của tiểu phẫu cần lưu ý: - Cần mặc quần lót thoáng mát với chất liệu cotton. - Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục mỗi ngày hoặc sau khi đi tiểu hay đi cầu. - Không sờ nắn thường xuyên vào tinh hoàn bị bệnh để tránh biến chứng thành các bệnh nguy hiểm hơn. - Dừng mọi hoạt động quan hệ tình dục ít nhất trong vòng 1 tháng để đảm bảo an toàn. Còn về chế độ luyện tập thể thao em cần hạn chế những bài tập vận động mạnh nhất là những động tác tạo áp lực lên tinh hoàn. Thân mến !