Bác sĩ cho tôi hỏi, hiện tôi bị đau phần chỗ mu dương vật và xương chậu bên trái, cứ bắt đi tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu không nóng, không buốt, đi khám bệnh viện quận nhiều lần mà lần nào cũng kết quả siêu âm là thành bàng quang dày, xét nghiệm nước tiểu thì toàn bộ âm tính hết, bác sĩ kết luận là viêm bàng quang, cho uống thuốc khoảng 5-6 đợt rồi chưa hết, mỗi đợt uống 5 ngày, bây giời tôi không biết phải làm sao nữa, tôi cảm giác không tin tưởng vào bác sĩ bệnh viện quận lắm vì mẹ tôi lúc trước bị đau đầu cũng đi khám ở bệnh viện này mà cứ cho thuốc về uống không hết, mẹ tôi phải vượt tuyến lên bệnh viện đa khoa thành phố Đà Nẵng thì họ cho một đợt thuốc là đỡ hẳn. Bác sĩ tư vấn giúp tôi với, kết quả xét nghiệm nước tiểu và siêu âm gần nhất, đơn thuốc tôi đã uống có đính kèm theo ở dưới. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do viêm bàng quang,viêm niệu đạo,u tiền liệt tuyến hay bị lao bàng quang..cũng có khi bạn bị nhòn thuốc kháng sinh, hoặc kháng sinh chưa đặc hiệu...tôt nhất bạn nên chuyên khoa tiết niệu bệnh viện tỉnh hoặc trung ương để khám lại làm các xét nghiệm đặc hiệu để chuẩn đoán xác định có hướng điều trị cụ thể bạn nhé. Thân mến.