thưa bác sỹ em là nam nếu đến bệnh viện da liễu HCM để xét nghiệm sùi màu gà ở miệng thì có không ạ và tên của xét nghiệm là gì
Trả lời:
Chào em Xét nghiệm chẩn đoánbệnh sùi mào gà có thể lấy dich tiết niêu đao xét nghiêm máu và xét nghiêm mô (các nốt sùi) Xét nghiệm mô bệnh phẩm được lấy từ các nốt sùi mào gà:   Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp đã xuất hiện các nốt sùi. Mô bệnh phẩm sẽ do các bác sĩ lấy hoặc do người bệnh tự lấy   Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm, bệnh phẩm được đem đi làm xét nghiệm thử phản ứng PCA để xác định là bị nhiễm HPV type nào. Nếu nghi ngờ bị nhiễm bệnh sùi mào gà, người bệnh hãy nhanh chóng đến thăm khám, làm các xét nghiệm sùi mào gà trong thời gian sớm nhất để biết rõ tình trạng của mình. Nếu đã có gia đình hoặc đã có quan hệ tình dục trong thời gian này thì nên khuyên cả vợ (chồng) hoặc bạn tình của mình đi làm xét nghiệm.   Người bệnh bị sùi mào gà cần được tiến hành hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, bởi nếu để lâu, bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: gây tổn thương lan rộng, gây ung thư dương vật, Thân mến