chào BS , truoc đây đi xông hơi về có thấy mọc mụn hai bên da duong vật , e cọ nặn máu đi mấy tháng sau e có đi xet nghiem HSV thì có trong máu nghe nói benh này trị suot đời phải không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn ! Herpes sinh dục là bệnh phổ biến qua đường tình dục ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Các tính năng của herpes sinh dục bao gồm đau, ngứa và lở loét ở vùng sinh dục. Nguyên nhân của nó là một loại virus herpes simplex (HSV), đi vào cơ thể thông qua chia nhỏ trong da hoặc màng nhầy. Quan hệ tình dục là cách thức chính mà các virus lây lan. Người nhiễm herpes sinh dục sau khi điều trị sẽ giảm hẳn triệu chứng. Tuy nhiên, vẫn có tỷ lệ tái phát nhất định, vào những lúc miễn dịch cơ thể bị suy yếu (do thuốc, HIV), hay khi cơ thể mệt mỏi, stress, do quan hệ tình dục quá mạnh mẽ gây tổn thương và tạo cơ hội cho bệnh tái phát. Tỷ lệ tái phát khác nhau ở mỗi người, có người mắc herpes tiếp diễn và tái phát liên tục nhiều đợt trong năm. Có một số trường hợp bệnh không tiến triển trong nhiều năm. Herpes sinh dục có khả năng lây nhiễm sang bạn tình trong quá trình quan hệ tình dục. Khi bệnh đang bùng phát với biểu hiện là có tổn thương dạng nốt, mụn nước hay lở loét, tỷ lệ lây nhiễm là rất cao. Người bệnh được khuyến cáo phải sử dụng bao cao su khi quan hệ trong giai đoạn này hoặc hạn chế quan hệ tình dục cho đến khi bệnh thoái lui. Trong giai đoạn tiềm ẩn, mặc dù không có tổn thương quan sát thấy, vẫn có khả năng lây nhiễm nhưng với tỷ lệ thấp hơn rất nhiều. Và việc điều trị theo giai đoạn đến khi hết bệnh và phòng lây lan , tái phát là điều quan trọng nhất bạn nhé ! Thân ái chào bạn !