Xin chào bs. khoản 10 ngày nay đầu dương vật và phần da bao qui đầu hơi rát rát và ngứa ngứa. không sưng, không đỏ, không có dịch lạ chảy ra từ lổ tiểu. đi tiểu bình thường không rát, buốt. tôi bị gì vậy thưa bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng hơi rát và ngứa ở đầu dương vật và phần da bao qui đầu thường xảy ra với nam giới. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như những thoi quen sinh hoạt hằng ngày không đúng cách, bị hẹp hoặc dài bao qui đầu, bị dị ứng (vải, xà phòng...) hay quan hệ tình dục không an toàn. Trước tiên, bạn lưu ý nên giữ vệ sinh bộ phận sinh dục của mình luôn sạch sẽ bằng cách vệ sinh hằng ngày, thay quần áo thường xuyên. Quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh, nếu bị hẹp hoặc dài bao quy đầu thì nên đi cắt bao quy đầu. Đây là những cách tốt nhất để phòng bệnh và hỗ trợ quá trình điều trị mang lại hiệu quả cao. Nếu hiện tượng ngứa và rát có dấu hiệu tăng lên thì bạn nên đến khám tại các bệnh viên hoặc phòng khám nam khoa, da liễu để được chữa bệnh đúng cách, hiệu quả để nhanh chóng khắc phục tình trạng ngứa rát bao quy đầu, phòng tránh tích cực để ngừa nguy cơ tái phát bệnh trở lại. Chúc bạn chóng hồi phục Thân