bác sĩ cho em hỏi là tinh hoàn của em một bên thấp một bên cao , bên trái thấp hơn và lớn hơn nhiều so với bên phải , tinh hoàn lúc lớn lúc nhỏ . em năm nay mới 19 tuổi và đang học tại đà nẵng
Trả lời:
Chào bạn Nam giới có 2 tinh hoàn thường không hoàn toàn bằng nhau về kích thước và cũng không cân nhau. Thường sẽ có một bên hơi to hơn bên kia. Tinh hoàn trái thường có xu hướng to hơn và nằm thấp hơn tinh hoàn bên phải. Chỉ khi nào tinh hoàn một bên to bất thường, thường to hơn bên kia 2/3 hoặc đau kéo dài thì lúc đó bạn mới cần phải đến với bác sĩ chuyên khoa để được khám cẩn thận. Có thể đó là biểu hiện của các bệnh lý như thoát vị bẹn, tràn dịch màng tinh hoàn, giản tĩnh mạch thừng tinh, u tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Bạn chỉ lo lắng về tình trạng bên cao bên thấp, bên to bên nhỏ của của hai tinh toàn, ngoài ra không có bất kỳ một biểu hiện bất thường nào khác, như thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hai "hòn bi" của mình. Chúc bạn khỏe mạnh, học tập tốt Thân