Chào bác sĩ, cháu năm nay chỉ mới 20t thôi. Nhưng thời gian gần đây cháu thấy tinh dịch của cháu bị loãng đi nhiều do quá khứ cháu có tần suất thủ dâm rất nhiều ạ. Đến nay cháu đã hạn chế thói quen ấy rất nhiều rồi tuy nhiên thỉnh thoảng 1 2 tháng cũng có một lần. Cháu sợ bị ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này quá, bác sĩ có thể cho cháu lời khuyên cũng như cách khắc phục được không. Cháu còn đang đi học, và cảm thấy rất ngại và phiền phức khi phải đến bệnh viện khám và chửa bệnh. Cháu mong hồi âm từ bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp của bạn thì hiện tại bạn không thủ dâm nữa là rất tốt , còn tinh dịch loãng không ảnh hưởng đến sinh sản về sau , bạn không nên lo lắng quá , thỉnh thoảng vài tháng bạn thủ dâm 1 lần thì cũng không sao và không ảnh hưởng đến sinh sản về sau . Thân mến.