Chào bác sĩ. E năm nay 17 tuổi e có vấn đề nhạy cảm muốn hỏi bác sĩ. Sao mỗi lần "thủ dâm" chỉ khoảng 2-3 phút là nó đã ra. E hơi lo lắng về sức khoẻ của mình. Mong bác sĩ giúp đở e.
Trả lời:
Chào em ! Với lứa tuổi của em đừng quá lo lắng về vấn đề này ,bản thân thủ dâm không phải là xấu nếu nó được sử dụng đúng cách, đúng lúc, đúng thời điểm và không thường xuyên. Bình thường trước khi thủ dâm là trong đầu đã có các kích thích về tình dục rồi, và khi hành động là để tạo khoái cảm xuất tinh nên nó không lâu.Nếu thực hiện nhiều, thường xuyên về thủ dâm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần và sức khỏe sinh sản sau này. Hiện tại em cố gắng sịnh hoạt, ăn uống điều độ , không sử dụng những chất kích thích ( caffe, thuốc lá, bia , rượu..) không nên xem, nghe, đọc những ấn phẩm có tính kích dục, nhất là khi ở một mình hay khi về đêm. Tập luyện thể dục thể thao, tăng cường giao lưu cộng động, những sinh hoạt ngoài trời.. Thân mến !.