Chào bác sĩ.nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu.cháu bị tràn dich màng tinh hoàn do biến chứng quai bị.bác sĩ có kê dơn thuốc ciprofloxacin 500mg,medrol 16mg,omeprazole delayed-release.dược sĩ ở đây bảo uống hết thuốc sẽ khỏi.nhưng tra mạng toàn kháng sinh nặng.liệu cháu có lên điều trị k ạ.đến lúc k khỏi lại nhườn thuốc mất.mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Trong trường hợp của bạn có thể sử dụng kháng sinh để phòng ngừa bội nhiễm, chứ không có hiệu quả điều trị virut quai bị, đây là kháng sinh thuộc nhóm quinolon, phổ kháng khuẩn chủ yếu là gram âm, và vi khuẩn không điển hình, trong trường hợp của bạn sử dụng kháng sinh đủ ngày thì không sợ kháng thuốc. Bạn không nên quá lo lắng, nên tuân thủ điều trị, và theo dõi đáp ứng điều trị, tái khám khi có các triệu chứng nặng hơn, như sưng đau tinh hoàn nhiều hơn, sốt, tiểu máu,... Thân mến, chúc bạn nhanh hồi phục!