Xin chào bác sĩ, Viêm quy đầu cách điều trị thế nào cho dứt điểm ạ,e đã chữa khỏi đc vài tháng r bây giờ thi thoảng quy đầu hay bị đỏ lại ạ e phải làm sao để dứt điểm tình trạng trên.
Trả lời:
Chào bạn! Bao quy đầu ở nam giới dễ bị viêm bởi nhiều nguyên nhân Bao quy đầu ở nam giới là phần da mỏng mặt trong là niêm mạc màu hồng và ở tuổi trưởng thành phần bao da này tuột xuống phía dưới rãnh quy đầu, quy đầu được lộ ra hoàn toàn. Viêm bao quy đầu là chỉ sự viêm nhiễm ở phần bao quy đầu này với các biểu hiện sưng đỏ, ngứa rát , có nổi mụn nước, mụn đỏ, chảy dịch mủ và bao quy đầu bị đau tức. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm bao quy đầu và dưới đây là những nguyên nhân cơ bản nhất: - Vệ sinh cậu nhỏ không sạch: vệ sinh bẩn hay sử dụng nguồn nước ô nhiễm, cậu nhỏ không được vệ sinh thường xuyên là nguyên nhân của viêm bao quy đầu. - Kích ứng từ hóa chất: các kích ứng từ hóa chất bao gồm xà phòng giặt, sữa tắm, nước hoa… tất cả đều có thể gây nổi mụn ngứa và sưng viêm bao quy đầu. - Do dài và hẹp bao quy đầu: bao da dài hay hẹp làm cho các chất trắng sinh dục tụ lại, khó có thể tuột xuống để vệ sinh nên rất dễ làm bao quy đầu bị viêm. - Quan hệ tình dục không bảo vệ: Không sử dụng bao cao su, trong quá trình giao hợp nam giới dễ bị lây bệnh tình dục như giang mai, lậu, nấm mem… chúng là tác nhân chính gây viêm bao quy đầu. - Thủ dâm: những xây xước bao da do dùng tay hay các dụng cụ thủ dâm là vị trí là vi khuẩn tấn công gây nên tình trạng sưng ngứa, viêm loét bao da quy đầu. nếu chữa trị bằng thuốc không hết có thể BS sẽ chỉ định phẫu thuật cẳ bao da quy đầu. vì vậy bạn cần đi tái khám để có phương pháp điều trị tối ưu