Xin chào bác sĩ, em là Nam, năm nay 25 tuổi. Thời gian khoảng 6 tháng trước em bị đau nhức tinh hoàn và dương vật, em có đi khám tại bệnh viện bình dân và được bác sỹ cho biết em bị giãn tĩnh mạch buồi. Em được cho 1 tháng thuốc uống và dặn nếu hết đau thì không cần tái khám, nên sau đó em không tái khám. Cách đây 3 tháng em lại bị tái phát đi khám và cũng được dặn dò như vậy và bảo cứ quan hệ tình dục bình thường không cần kiêng. Hiện tại em lại bị tái phát, em xin hỏi bệnh này có chữa dứt điểm được không ? và có cần kiêng cử không được quan hệ không vì mỗi lần quan hệ xong em bị đau cả ngày ? Em din hỏi thêm bệnh có ảnh hưởng đến khả năng sinh lý vì gần đây em rất ít ham muốn, thời gian quan hệ rất ngắn, dương vật không cương cứng như lúc trước ? Xin lỗi vì em đã đặt câu hỏi quán dài, mong được bác sĩ trả lời giúp em ! Em xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng của bạn là bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Khi mắc bệnh này cần kiêng không quan hệ tình dục. Vì khi quan hệ, dương vật phải cọ xát mạnh gây đau. Nếu không điều trị dứt điểm, sẽ dẫn đến rối loạn cương dương, ảnh hưởng tới sinh sản. Có những trường hợp giãn tĩnh mạch nhưng tự khỏi. Cũng có trường hợp nặng, cần phải phẫu thuật mới có thể hết bệnh. Vì vậy, bạn nên đến chuyên khoa Nam học tại các bệnh viện lớn , uy tín để khám và điều trị dứt điểm nhé Thân mến