Dạ chào bác sĩ ạ...em là Nam, năm nay 27 tuổi, e có vài vấn đề mà ko biết pải làm sao, lâu nay cứ cảm thấy lo lắng, ko piết pải làm sao, mong bác sĩ giúp e ạ! Theo e được biết thì ngừoi bình thường tin hoàn sẽ đều hoặc cũg có thể bên to bên to nhưng ko chênh lệch nhiều lắm, nhưng của e thì bên to bên nhỏ, chênh lệch nhiều thấy rõ luôn bác sĩ ạ, lúc e ngồi bệt thì nó bên to bên nhỏ khó chịu lắm, lúc e nằm thì kiur như chỉ có 1 tin hoàn thôi. E sợ qá bác sĩ ơi, như vậy có bị sao ko bác sĩ, e nên đi khám ở đâu ạ? Mong bác sĩ giúp e, e cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Ở người bình thường, kích thước 2 tinh hoàn có thể không bằng nhau, bạn hoàn toàn có thể khám được tinh hoàn, đây là mô chắc, ấn khá đau. Nếu bạn sờ thấy mỗi bên bìu đểu có tinh hoàn thì bạn không nên quá lo lắng. Nếu một bên bìu to hơn bên còn lại đáng kể, và đau cần xem xét các nguyên nhân như xoắn tinh hoàn, tràn dịch tinh mạc, phù.... Bạn có thể tới khám tại các cơ sở y tế chuyên về nam khoa, hoặc niệu khoa để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!