Xin chào bác sĩ, Sáng hôm nay em thức dậy em thấy dv mình có chất nhầy không màu lúc sáng em có cương dương Cách đây e có qhtd Vậy em có mắc bệnh gì không bsi
Trả lời:
Chào ban! Khi có kích thích hay một ham muốn tình dục sẽ tạo thành một tín hiệu từ não chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống và kích hoạt trung tâm này, gửi tiếp tín hiệu đến thể hang. Kết quả là làm giãn nở các động mạch thể hang, dẫn đến cương dương vật. Đồng thời, các tuyến sinh dục phụ của nam giới cũng được kích thích. Một trong số đó là tuyến Cowper (còn có tên là tuyến hành niệu đạo) có kích thước 3 x 5 mm (cỡ bằng hạt đậu). Tuyến này là những tuyến ống túi, nằm hai bên niệu đạo và mở vào niệu đạo màng. Chất tiết của Cowper giống như dịch tuyến tiền liệt. Trước khi xuất tinh, tuyến Cowper tiết ra một lượng nhỏ chất lỏng làm trung hòa nước tiểu còn sót lại trong niệu đạo để tinh dịch có thể đi qua, ngoài ra, nó còn có tác dụng như một chất bôi trơn. Chất lỏng tiết ra từ tuyến Cowper đôi khi xuất hiện dưới dạng một vài giọt trong, dính ở đầu dương vật trước khi xuất tinh. Những giọt này không phải tinh dịch, tuy nhiên có thể chứa tinh trùng sống. Thời gian cương càng lâu, thì chất lỏng này được tiết càng nhiều. Như vậy, bạn có thể yên tâm rằng tình trạng tiết dịch nhờn sau khi cương dương vật là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên nếu chất nhầy này có mùi hôi hoặc rủ ra kể cả lúc bạn không cương thì nên nghĩ đến khả năng bạn bi nhiễm trùng niệu đạo. Thân!