Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho cháu hỏi cháu hay thủ dâm tuần có khi 4 5 lần trc thì thủ dâm cháu thấy nhiều tinh trùng nhưng h thủ dâm chỉ thấy rất ít. Hôm trước thủ dâm hôm sau thủ dâm thì tinh trùng chỉ ra 1 2 giọt thui nếu mún nhiều thì fai 1 tuần k thủ dâm thì số lượng ms bình thường. Bs cho cháu hỏi v cháu có bị bệnh j k
Trả lời:
Chào bạn. Bạn nói về chất dịch tiết ra từ dương vật khi thủ dâm, thì xin nói lại đấy là tinh dịch chứ không phải tinh trùng. Hàng ngày cơ thể đều tạo ra một lượng tinh dịch nhất định, lượng tinh dịch này sẽ được tập trung ở túi tinh như một hồ chứa lớn. Khi bạn hoạt động tình dục, tinh dịch và tinh trùng sẽ được túi tinh tống ra. Nếu bạn dùng nhiều, thì túi tinh cạn dữ trự do đó lượng tinh dịch tiết ra sẽ ít. Bạn không xài thì túi tinh lại tiếp tục tích trữ, do đó mà lượng tinh dịch ở các lần sinh hoạt sau sẽ tăng trở lại. Do đó, tình trạng mà bạn nói chỉ là sinh lý bình thường của cơ thể người, bạn không phải lo lắng vì tình trạng này.