Xin chào bác sĩ Cháu năm nay 26 tuổi đợt 1 năm gần đây dương vật của cháu cương cứng không hết . Cháu nghĩ là do tuần hoàn máu hoặc lưu thông máu kém . Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu . Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Có thể tình trạng của bạn là do rối loạn cương dương gây nên. Rối loạn cương dương chỉ tình trạng dương vật không thể cương cứng, cương cứng không hoàn toàn, thời gian cương cứng ngắn , rối loạn cương dương do những nguyên nhân như : - Tâm lý mệt mỏi hay căng thẳng trong công việc đó là những nguyên nhân về mặt tâm lý hàng đầu gây nên xuất tinh sớm ( ức chế tâm lý, lo lắng, sợ hãi và đặc biệt nhất là mắc chứng trầm cảm ). - Tuổi tác - Rối loạn nội tiết tố - Các bệnh mãn tính : Tim mạch, tăng huyết áp mạn tính, tiểu đường, suy thận ... - Thuốc : những loại thuốc điều trị cao huyết áp, chống trầm cảm, thuốc lợi tiểu, an thần ... Điều trị : -Ăn uống hợp lý: chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưởng, bổ sung thức ăn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò, dê, hải sản, rau quả... -Thường xuyên tập luyện thể thao: chơi các môn thể thao để giảm căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày làm việc để tránh căng thẳng thần kinh...đặc biệt là đi bộ. -Nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc: ngủ đủ giấc để thần kinh được thoải mái, không nên thức khuya. -Quan hệ tình dục đều đặn: quan hệ tình dục đều đặn để nam giới không bị giảm ham muốn, ngoài ra quan hệ còn giúp cho đôi bạn phòng ngừa các bệnh tim mạch và đột quỵ... -Uống nước nhiều: uống nhiều nước để tránh tình trạng suy giảm chức năng cương dương đồng thời nước đóng vai trò mang chất dinh dưỡng đến các cơ quan trong cơ thể. -Hạn chế sử dụng các chất kích thích: hạn chế uống rượu bia vag thuốc là vì làm giảm lượng máu đến dương vật. Thân mến