Xin chào bác sĩ, Chau nha e duoc 7t ma bi hẹp bao quy đau.gio co anh huong gi ko.co phai chua ngay khong ha bac si?neu nhu bay gio khong chua.sau nay co bi lam sao khong?
Trả lời:
XIn chào bạn. Hẹp bao quy đầu rất thường gặp ở trẻ nhỏ. Khoảng 50 % trẻ trai dưới 1 tuổi bị hẹp bao quy đầu. Nhưng đến 3 tuổi, chỉ khoảng 10 % trẻ bị hẹp bao quy đầu. Nếu không giải quyết được vấn đề hẹp bao quy đầu thì trẻ có nguy cơ bị viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật rất cao do lúc đi tiểu, nước tiểu và các chất cặn bẩn có thể ứ đọng ở vùng đầu dương vật. Ngoài ra hẹp bao quy đầu là yếu tố nguy cơ của ung thư dương vật. để giải quyết tình trạng trên. Anh nên làm như sau: Đầu tiên 1: Hàng ngày dùng tay kéo căng da quy đầu mỗi ngày. Phần lớn các trường hợp bao quy đầu bị hẹp có thể được nong rộng trong vòng 1-2 tháng nếu thực hiện kéo căng da quy đầu đều đặn 2-3 lần mỗi ngày. Bố mẹ dùng dầu dưỡng dành cho trẻ hoặc dầu vaseline bôi tay nhẹ nhàng kéo da quy đầu về phía trước vài lần, rồi nhẹ nhàng kéo ngược lại về phía sau (tới mức bé chịu đựng được và không bị đau). Giữ nguyên tư thế này trong vài phút. Lặp lại động tác này vài lần mỗi ngày. Bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu được làm bài tập này khi đang ngâm mình trong nước. Bé nhà anh đã 7 tuổi, nên có thể hướng dẫn cho bé tự thực hiện Nếu việc kéo căng da quy đầu hàng ngày đã được thực hiện trong 1-2 tháng mà không hiệu quả, hoặc trẻ có biểu hiện viêm nhiễm ở đầu dương vật thì nên cho cháu đến cơ sở y tể để tiến hành nong bao quy đầu hoặc bác sĩ sẽ chỉ định cắt bao quy đầu.