Xin chào bác sĩ, Giãn dây thừng tinh là gì?khi nào thì phải điều trị?xin cảm ơn BS nhiều
Trả lời:
Chào anh! Có lẽ anh hỏi "giãn tĩnh mạch thừng tinh"??! Đi trong thừng tinh có nhiều thành phần. Trong đó có thành phần tĩnh mạch để dẫn máu sau khi nuôi tinh hoàn về lại tim. Bình thường tĩnh mạch có trương lực tốt, kích thước bình thường. Tình trạng giãn các tĩnh mạch này, tùy theo mức độ, nhẹ có thể không thấy bằng mắt thường, phát hiện qua siêu âm, đến mức độ nặng là có thể thấy búi tĩnh mạch bằng mắt thường, có thể sờ thấy. Điều trị khi có triệu chứng - Gây đau đớn nhiều, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. - Khi nam vô sinh và kết quả tinh trùng đồ bình thường. - Trẻ vị thành niên có suy tinh hoàn tiến triển Thân!