Xin chào bác sĩ, Bác sỹ cho em hỏi bệnh dài bao quy đầu là ntn Ạ
Trả lời:
Chào bạn, Bình thường thì nam giới sau khi đã bước qua tuổi dậy thì thì phần quy đầu cần phải lộ ra hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn, không bị bao trùm bởi phần da bao quy đầu quá dài, còn nếu phần quy đầu vẫn không lộ ra ngoài hoặc phần lớn vẫn bị phần da thừa này bao trùm ngay cả khi dương vật cương cứng thì trong y học gọi là: bao quy đầu dài hoặc thừa da bao quy đầu. Bao quy đầu quá dài có nguy hại tương đối lớn đối với sức khỏe sinh lý nam giới, do bao quy đầu quá dài nên dễ làm cho vi khuẩn bội nhiễm ngược dòng làm nhiễm trùng đường tiết niệu. Các triệu chứng của dài bao quy đầu: 1. Thường gặp nhất là việc bao da trùm lên toàn bộ phần quy đầu, trường hợp này hệ thống dây thần kinh tập trung trên quy đầu sẽ trở nên vô cùng mẫn cảm vì ít phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài. 2. Phần da bao thừa trùm lên gần như toàn bộ quy đầu. 3. Miệng của quy đầu bị da bao thít chặt, khi cố sức lôn ra nó sẽ làm cho phần quy đầu bị lộ ra bên ngoài và không thể tự khôi phục lại ví trí như ban đầu mà cần phải có sự tác động, hỗ trợ từ bên ngoài 4. Phần da bao quá dài mặc dù có thể lộn ra nhưng phần miệng quy đầu rất nhỏ cho nên lộn lên lộn xuống rất khó khăn 5. Khi đi tiểu phần da bao thừa bít chặt lại chỗ thoát nước tiểu làm cho vùng da bao này căng tròn như quả bóng tròn, tiểu rất khó khăn. 6. Da bao quy đầu thường xuyên rơi vào tình trạng phát viêm 7. Sau khi tiểu tiện, thường xuyên xảy ra hiện tượng tiểu rắt, tiểu không hết bãi.