Chào Bác sĩ. E bị giãn tĩnh mạch thừg tinh trai và đã phẫu thuật được hai tháng rồi ạ. Hôm nay e đi kiểm tra tinh dich đồ và được kqua ntn. E xin hỏi bs rằg kqua này là bình thường ko ạ. E cảm ơn Thể tích 2.30 Hoá lỏng 40 Độ nhớt bthuong Sưj kết dính tách biệt Ph 7.0 Mật độ tinh trùng 79.69 Tổg số tinh trùng 183.28 Tỉ lệ tinh trùng sống 50 Tỉ lệ tt di động pr+np 44.00 Di động tiến pr 34,41 Di động ko tiến tới np 9.60 Tỉ lệ tt ko di động im 56.00 Vận tốc tt vap 52,52 Vận tốc đường vcl 71,66 Vận tốc đường thẳng vsl 45,37 Tinh trùng bthuong 30 Tỉ lệ tt ko bt 70 Tế bào khác 0.3
Trả lời:
Chào bạn. Theo chỉ số của y tế Thế giới WHO chỉ số phân tích tinh dịch bình thường lớn hơn 2ml đến 50ml , nồng độ tinh trùng trên 20 triệu /1ml tinh dịch , độ di động của tinh trùng trên 50% , trong đó 25 -30% là di động nhanh , hình dạng tinh trùng trên 50 % là hình dạng bình thường , độ PH 7,2-8 . Bạch cầu dưới 1 triệu /1ml, kháng thể kháng tinh trùng dưới 50% được phủ kháng thể kháng tinh trùng , với xét nghiệm của bạn thì số lượng tinh trùng bình thường hơi thấp , vì vậy bạn có thể bổ sung thêm các thực phẩm chức năng để tốt cho quá trình sinh sản tinh trùng , ăn các loại thực phẩm giàu vitamin E như các mầm hạt : giá đỗ, mầm lúa mạch ... Sau một thời gian sẽ ổn định . Thân mến.