Chào bs e có một lần qh ko dùng biện pháp an toàn với người lạ. Sau 5 tuần e có nỗi hạch và mệt với đau cơ khớp và sau đó 1 tháng thì e lại nị ngứa và phát ban toàn thân . E đã đi xét nghiệm test hiv thì cho kq là âm tính. E hỏi bs e có bị bệnh hiv ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, Trước tiên, để xác định được bệnh lý phụ thuộc xem đối tượng bạn quan hệ có phải gái mại dâm hay không vì đây là nguồn lây bệnh xã hội chủ yếu. Nếu bạn quan hệ với gái mại dâm thì nguy cơ mắc bệnh xã hội rất cao, tuy nhiên để xác định được bạn có mắc HIV không thì thời gian để xét nghiệm là sau 3 tháng kể từ ngày bạn quan hệ mới cho kết quả chính xác nhất. Bạn nên đi xét nghiệm trong khoảng thời gian này để xác định lại. Ngoài ra , nếu không phải bị nhiễm HIV , những biểu hiện bạn mắc phải là dấu hiệu của 1 trong những bệnh như: lậu, giang mai, hạ cam.. Để điều trị kịp thời bạn nên đi khám tại khoa Hoa liễu bệnh viện da liễu Trung ương sớm. Thân mến!