Xin chào bác sĩ, mềm năm nay 19 tuổi Trong cuộc sống binh thường thì dương vật em không thể tự động cương cứng được có khi để 1-2 ngày mà k động chạm thì nó cũng k ngóc len được kể cả vào buổi sáng lúc dậy . Bắt buộc phải dùng tay hoặc dùng cơ ở vùng đó như lúc rặn tiểu thì mới có thể cương lên ! Tình trang này trước đây em không gặp phải ! Trước đây em có thường xuyên xem phim đen rồi thủ dâm lúc đó chỉ cần nghĩ thoi cũng đủ để dương vật em cương cứng rồi ! Bây giờ thì kể cả khi xem phim đen đó hay nghĩ về n thì hầu như e cũng k cương dương đc ! Tất cả hiện tượng này như bài trước em có nói là sau khi e thủ dâm có ra máu màu đỏ sẫm giống màu gỉ nâu sẫm! Em đã có đi điều trị và k còn hiện tượng ra máu nhưng sau hơn 1 tháng thì em thấy vẫn còn vấn đề cương dương này ! Trước đó em khá tự tin về sinh lí của ma nhưng bây giờ thì em khá hoang mang ! ( hiện tại em vẫn chưa quan hệ thực sự bao giờ )
Trả lời:
Chào bạn Cũng như rất nhiều bạn trẻ khác đã được BS tư vấn, việc quá lạm dụng thủ dâm của các bạn nam mới lớn sẽ mang lại những hậu quả không mong muốn, mà một trong những vấn đề lớn nhất mà các bạn gặp phải chính là rối loạn cương dương. Bên cạnh đó, việc thủ dâm này cũng ảnh hưởng sâu sắc tới tâm lý của bạn, đó chính là nguyên nhân dẫn tới những triệu chứng mà bạn kể trên. Đối với vấn đề rối loạn cương dương thì khoa học hiện đại có rất nhiều phương pháp điều trị bao gồm cả những liệu pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Có tới 70% các bạn bị rối loạn cương dương chủ yếu là do các yếu tố tâm lý do sang chấn hoặc do ảnh hưởng từ quá khứ hoặc một cú sốc nào đó mang lại. Điều đầu tiên BS khuyên bạn là cải thiện lại các chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe và tinh thần như sau: - Ăn uống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng phù hợp - Duy trì trọng lượng có thể và tập luyện thể dục, thể thao - Tránh hút thuốc và uống rượu bia - Hạn chế thủ dâm thường xuyên - Tránh mặc đồ lót bó sát, chật - Hạn chế căng thẳng: đây chính là vấn đề mấu chốt. Sự động viên, hỗ trợ của người bạn gái chính là liều thuốc hiệu quả nhất dành cho bạn. Cả hai bạn nên được trang bị những hiểu biết cần thiết để hỗ trợ nhau trong lúc này. Các bạn có thể đọc các sách chuyên khoa hoặc nghiên cứu các thông tin về nam học. Để rút ngắn thời gian bạn cũng có thể tìm đến chuyên gia tâm lý nam học, họ sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết, cơ bản nhất. Hãy cùng nhau vượt qua khó khăn, chúc bạn thành công.