Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi đau thần kinh ngoại biên có ảnh hưởng đến tinh hoàn ko? Tuần trước em đi khám với triệu chứng đau vùng bẹn chạy xuống đùi trái và ra sau hông. Bác sĩ chuẩn đoán là đau thần kinh ngoại biên. Em về uống thuốc thì triệu chứng có giảm bớt, nhưng lại cảm thấy nặng và thấy khó chịu tinh hoàn. Sau khi em uống hết đơn thuốc, đi khám lại với triệu chứng nặng và khó chịu tinh hoàn. Bác sĩ chuẩn đoán cho em là bị viêm thần kinh ngoại biên, không phải bệnh lý về đau tinh hoàn. Bác sĩ cho em hỏi như vậy có đúng không? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: đau thần kinh ngoại biên nhưng là thần kinh ngoại biên vùng nào? vì chẩn đoán đau thần kinh ngoại biên thường là bệnh lý về tay, chân ... còn riêng về bệnh lý về đau tinh hoàn thì thường nghĩ là viêm tinh hoàn nhiều hơn chứ khó mà đau thần kinh ngoại biên gây đau tinh hoàn. Và toa thuốc nào bạn đang dùng có thể phản hồi cho BS để BS biết vì có các loại thuốc kháng viêm và thuốc tác động đến thần kinh. Thế nên bạn hãy phản hồi lại cho BS toa thuốc đang dùng nhé. Thân mến.