Xin chào bác sĩ cho e hỏi là ck em có 1 bên tinh hoàn từ khi đẻ ra.e muốn biết là có trườg hợp nào như vậy k ạ.và có cần phải phẫu thuật đẩy tinh hoàn xuống k ạ.và chi phí hết độ bao nhiêu ạ.e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Theo như bạn mô tả, chồng bạn chỉ có 1 bên tinh hoàn có nghĩa là 1 tinh hoàn ẩn ( có thể nằm trong ổ bụng hoặc ống bẹn). Tỷ lệ bệnh tinh hoàn ẩn ở người lớn chiếm khoảng 0,7% Tinh hoàn ẩn cần được phát hiện sớm và điều trị khi bệnh nhân được một tuổi. Vì sau một tuổi, tinh hoàn ẩn không thể tự di chuyển xuống bìu được mà bắt đầu có sự thay đổi về cấu trúc và chức năng theo hướng xấu đi. Tinh hoàn sẽ bắt đầu teo đi và xuất hiện các biến chứng như xoắn tinh hoàn, ung thư hóa và vô sinh nếu tinh hoàn ẩn hai bên. Một số trường hợp bệnh nhân để muộn tới sau tuổi dậy thì mới đi khám bệnh. Lúc này tinh hoàn ẩn thường đã bị teo nhỏ. Điều trị lúc này là phẫu thuật cắt tinh hoàn vì tinh hoàn đã mất chức năng và để ngừa nguy cơ ung thư hóa của tinh hoàn ẩn, sau đó đặt tinh hoàn nhân tạo. Tuy nhiên, nếu tinh hoàn ẩn vẫn còn tương đối lớn và nằm thấp ở gần bìu, có thể giữ lại tinh hoàn bằng phẫu thuật đưa tinh hoàn xuống bìu, nhưng cần theo dõi kỹ vì nguy cơ ung thư hóa có thể xảy ra sau đó Bạn cần đưa chồng bạn đi khám Bác sĩ chuyên khoa Nam khoa tại Bệnh viên Việt đức để Khám và chữa trị ngay nhé. Chi phí tùy theo Dịch vụ hay BHYT Thân mến