Xin chào bác sĩ, Trong hoàn cảnh bình thường nhìn những bức ảnh khiêu dâm mà dương vật không cương thì có bị gọi là " yếu " không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Như vậy không hẳn là bạn yếu sinh lý bạn nhé. Yếu sinh lý là một tình trạng không có khả năng cương cứng dương vật, hoặc không duy trì được tình trạng đó để đưa nó vào âm đạo trong lúc giao hợp. Yếu sinh lý có thể do những nguyên nhân sau : Do tuổi tác. - Do một số bệnh như : Tiểu đường, Tim mạch, Suy thận, suy gan, cơ xương khớp, bệnh thần kinh, tâm thần, bệnh về nội tiết như cường giáp.. -Do một số phẫu thuật: Phẫu thuật ở vùng cột sống, vùng chậu, cắt tiền liệt tuyến… - Do chấn thương: Chấn thương vùng đầu, cột sống, vùng sinh dục…Thuộc men như thuốc an thần, thuốc trị bệnh tâm thần, trị bệnh cao huyết áp, thuốc dạ dày, lợi tiểu…. - Do rượu và thuốc lá - Bệnh yếu sinh lý ở nam giới có thể đơn thuần do Tâm Lý Muốn điều trị và khắc phục một cách hiệu quả thì điều đầu tiên là bạn cần phải biết rõ mình đang bị yếu sinh lý ở mức độ nào, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó để có sự thay đổi hợp lý. Một số lời khuyên là nên bỏ hút thuốc lá, uống ít rượu bia và các chất kích thích, nên ăn uống hợp lý, đầy đủ chất, tránh sử dụng các thực phẩm ảnh hưởng đến việc quan hệ nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều vitmin A, E,..để tăng cường khả năng tình dục; nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, không hoạt động quá sức và nghĩ ngơi hợp lý. Nếu không thể tìm được nguyên nhân hay tình trạng vẫn không tiến triển thì bạn nên đến khám chuyên khoa để có hướng điều trị thích hợp. Thân mến.